+84 24 7306 6001 info@vju.ac.vn

Ngày 09/11/2020 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình thực tập hằng năm do đại học Việt Nhật tổ chức, sinh viên lớp MBA khóa 4 và khóa 5 đã có cơ hội đến tham quan và học tập tại nhà máy sản xuất ô tô Honda Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc và Showroom Honda ô tô Vĩnh Phúc. Đây là cơ hội rất tuyệt vời để các bạn sinh viên được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á.

Kỹ thuật viên đang bảo dưỡng xe cho khách hàng

Tại nhà máy sản xuất ô tô Honda Việt Nam, 20 bạn sinh viên cùng với thầy cô giáo đã trực tiếp đi vào trong nhà máy lắp ráp ô tô để quan sát toàn bộ quy trình hoàn thiện một chiếc xe ô tô từ công đoạn lắp ráp, kiểm tra cho đến chạy thử để cho ra đời một sản phẩm hoàn hảo nhất đưa đến tay người tiêu dùng. 

Tiếp đến, đoàn đại học Việt Nhật đã được các nhân viên Honda Việt Nam dẫn tham

quan trung tâm lái xe an toàn nằm ngay trong khuôn viên của công ty. Đây là một trong những trung tâm lái xe hiện đại và chất lượng cao được Honda Việt Nam phát triển để đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ lái xe cho tất cả mọi người. Các bạn sinh viên trong buổi tham quan này không những “mắt thấy” những hoạt động hằng ngày trong nhà máy sản xuất ô tô Honda mà còn được nghe những chia sẻ rất bổ ích đến từ phòng hành chính của công ty về lịch sử hình thành và phát triển, văn hóa Honda, các hoạt động tổ chức của Honda dành cho cán bộ, công nhân viên công ty. Điều gây ấn tượng nhất đó chính là việc Honda rất quan tâm và chú trọng đến đời sống tinh thần và phát triển sự nghiệp của tất cả cán bộ công nhân viên bằng việc xây dựng những “ủy ban” để khuyến khích mọi người tham gia các hoạt động thể dục, thể thao và các chương trình đào tạo nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như kỹ năng mềm…

Ngay sau khi tham quan nhà máy, đoàn Việt Nhật đã đi thăm Đại lý Ô tô Honda Vĩnh Phúc – Đại lý thứ 41 trong chuỗi các DEALERS – đại lý ô tô ủy quyền bởi Honda Việt Nam. Tất cả các đại lý cần phải đáp ứng tiêu chuẩn 5S khắt khe (Sales – Bán hàng, Service – Dịch vụ, Genuine Spare-parts – Phụ tùng Honda chính hiệu, Safety Driving – Hướng dẫn lái xe an toàn, Social Contribution – Hoạt động đóng góp cho xã hội). Đoàn đã tham quan các khu vực trưng bày xe, khu vực phòng chờ dành cho khách hàng và xưởng dịch vụ của Honda ô tô Vĩnh Phúc. 

Trưởng phòng kinh doanh giới thiệu hoạt động của đại lý

Ngoài ra, đoàn đã giao lưu với anh Cường (trưởng phòng bán hàng) để hiểu thêm về Đại lý Honda Vĩnh Phúc. Đại lý được chính thức hoạt động vào năm 2018 và đã có mức tăng trưởng tốt qua từng năm (trong năm 2020 đại lý sẽ dự kiến bán được 770 xe tăng 110% so với năm 2019). 

Giao đổi giữa học viên và đại diện Honda ô tô Vĩnh Phúc

Anh Cường đã giới thiệu về quy trình bán hàng của đại lý và dịch vụ khách hàng, hậu mãi và các cách tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng hiện tại đại lý đang áp dụng. Anh chia sẻ thêm về thị phần phân khúc, tỉ trọng xe ô tô của Honda tại thị trường Vĩnh Phúc, ngoài ra trong thời kỳ khủng hoảng hậu Covid, các cách làm đang áp dụng để Honda Vĩnh Phúc tiếp tục duy trì lượng xe bán ra và tìm các biện pháp để thu hút lượng khách hàng về với dòng xe ô tô của Honda. Kết thúc chương trình đoàn đã có món quà kỉ niệm tặng đại lý và chụp ảnh kỷ niệm tại đây.

Thầy Hino – đại diện VJU trao quà lưu niệm cho Honda ô tô Vĩnh Phúc

Chương trình tham quan doanh nghiệp tại đại học Việt Nhật là chương trình được tổ chức thường xuyên nhằm giúp cho các bạn sinh viên lớp MBA có cơ hội tiếp cận, trải nghiệm các môi trường làm việc chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như gặp gỡ và  trao đổi với các nhà lãnh đạo của doanh nghiệp.

Chụp ảnh lưu niệm giữa đại diện Honda Ô tô Vĩnh Phúc và sinh viên MBA khóa 4 và 5