+84 24 7306 6001 info@vju.ac.vn

10 -12/7/2017 Trường Đại học Việt Nhật (VJU), ĐHQGHN kết hợp cùng với Chi nhánh SHIMADZU ( Nhật Bản) tại Việt Nam đã tổ chức đợt thực tập cho các bạn học viên khóa I của Trường.

Thực tập tại SHIMADZU

Năm 1997, SHIMADZU Vietnam đã được thành lập, trở thành một thành viên trong mạng lưới toàn cầu của Tập đoàn SHIMADZU Nhật Bản. Với phương châm : “đóng góp cho xã hội thông qua khoa học và công nghệ”, Shimadzu Việt Nam luôn tự hào là một trong những nhà phân phối những sản phẩm thiết bị y tế uy tín, từng được sử dụng trong nhiều dự án của Bộ Y tế và các quốc gia lân cận như Lào, Campuchia, v.v. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Shimadzu Việt Nam rất chú trọng đến trách nhiệm xã hội, đóng góp vào quá trình xây dựng xã hội bằng việc đầu tư vào nghiên cứu phát triển và hỗ trợ các trường Đại học.

ĐHQGHN và tập đoàn Shimazu đã có những hoạt động hợp tác quan trọng như thành lập phòng thí nghiệm VNU-Shimadzu (VSL), cựu Chủ tịch Tập đoàn Shimadzu – Akira Nakamoto được trao bằng tiến sĩ danh dự của ĐHQGHN, Học bổng Shimadzu-A.Nakamoto cho sinh viên ĐHQGHN. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa ĐHQGHN và Tập đoàn Shimadzu, Trường Đại học Việt Nhật – một thành viên của ĐHQGHN, cũng đang từng bước thắt chặt quan hệ hợp tác, phát triển với Tập đoàn Shimadzu , đặc biệt là chi nhánh Shimadzu tại Việt Nam. Trong tháng 4 năm nay, hận lời mời của Hiệu Trưởng Trường Đại học Việt Nhật – Furuta Motoo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Shimadzu – Teruhisa Ueda đã có buổi nói chuyện với học viên Trường Đại học Việt Nhật và Đại học quốc gia Hà Nội nói chung về chủ đề “Đóng góp xã hội thông qua Khoa học và Công nghệ”. Chia sẻ trong buổi nói chuyện, TS. Teruhisa Ueda đã kêu gọi các bạn học viên của VJU “tận dụng được những cơ hội thực tập này để rèn luyện nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn và phát triển nghề nghiệp cho mình”.

Trong tháng 7 vừa qua, Shimadzu Việt Nam đã mở cửa chào đón 4 bạn học viên của Trường Đại học Việt Nhật, đến từ Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Kỹ thuật Hạ tầng, thực hiện kỳ thực tập ngắn hạn.

Kỳ thực tập diễn ra trong 3 ngày với nội dung cung cấp cho các bạn học viên tầm nhìn toàn diện nhất về Tập đoàn Shimadzu và chi nhánh Shimadzu Việt Nam, giới thiệu về bộ máy vận hành của công ty, hoạt động và trách nhiệm của từng phòng ban. Các bạn học viên nhận được sự hướng dẫn và giảng giải tận tình của những chuyên gia và chuyên viên tại Shimadzu Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn học viên còn có cơ hội tham gia hoạt động hỏi đáp và gặp gỡ Ban lãnh đạo cấp cao của công ty.

Kết thúc kỳ thực tập, các bạn học viên đều đánh giá đây là kỳ thực tập ngắn nhưng có giá trị rất lớn. Qua kỳ thực tập, các bạn học viên nhìn nhận được tình hình thực tại, điểm mạnh – điểm yếu của khi một Tập đoàn nước ngoài hoạt động ở Việt Nam, mà ở đây cụ thể là Tập đoàn Shimadzu. Chứng kiến tận mắt cách vận hành của một công ty thuộc Tập đoàn Nhật Bản, đa số các bạn học viên bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản, phối hợp ăn ý giữa các nhân viên, các phòng ban. Mỗi nhân viên phụ trách những nhiệm vụ khác nhau, nhưng sự hỗ trợ và hợp tác giữa họ giúp công việc luôn đạt được đúng tiến độ, không bị lãng phí thời gian. Các bạn học viên cũng cho biết, tại Shimadzu Việt Nam, họ được học hỏi từ những chia sẻ của các chuyên viên về nhiều trường hợp trong kinh doanh đòi hỏi xử trí một cách khéo léo và cần sự phối hợp trong công việc, không thể giải quyết dựa trên lý thuyết. Sau kỳ thực tập tại Shimadzu, có bạn học viên tìm được hướng phấn đấu của bản thân dựa vào giá trị tuyển dụng của người Nhật, có bạn học được kinh nghiệm sale những sản phẩm đặc thù, có bạn lại biết thêm được thông tin mang tính kỹ thuật của những thiết bị y tế – vốn xa lạ với Chương trình Quản trị kinh doanh mà bản thân đang theo học.

Kỳ thực tập nằm trong chương trình học Thạc sĩ của Trường Đại học Việt Nhật (VJU). Nhà trường, với triết lý giáo dục khai phóng và mục tiêu đào tạo theo xu hướng phát triển bền vững, luôn nỗ lực là cầu nối giữa doanh nghiệp và học viên, tạo điều kiện cho học viên vừa học tập trong môi trường quốc tế, vừa có kinh nghiệm thực tế qua thực tập. Trường Đại học Việt Nhật phấn đấu trở thành một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.